Online 3167 | Hướng dẫn | Đăng nhập |
Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương
Địa chỉ: 148/1 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84.8) 38484879 - 38481040 – 38481050 Fax: (84.8) 8483839
các bước chuẩn bị đi du học.
Ngày đăng: 29/11/2011
         
In bài In Khóa Học  Đăng ký
- Ngày khai giảng: 29/11/2011 - Khu vực: TP Hồ Chí Minh
- Nhóm: Du học - Bằng cấp: Chứng chỉ quốc tế

Các bước chuẩn bị khi đi du học như thế nào ?

Ở Mỹ, mỗi trường đều có chính sách và tiêu chuẩn tuyển sinh riêng. Thông thường sinh viên phải tốt nghiệp phổ thông trung học (hệ 12 năm) mới có thể nộp đơn xin học. Để tiếp tục học cao học thì sinh viên phải tốt nghiệp cử nhân. Những sinh viên này phải đạt điểm khá trở lên, đặc biệt trong những môn chuyên ngành. Đối với các chương trình đào tạo thạc sỹ như thạc sỹ về Quản trị kinh doanh MBA thì kinh nghiệm về những lĩnh vực có liên quan sẽ là một lợi thế lớn.

Khả năng tài chính:

Khi xem xét về việc đi học ở Mỹ thì bạn cần phải có kế hoạch về tài chính (học phí và chi phí sinh hoạt) cho toàn bộ khoá học). Những chi phí này ở các trường khác nhau thì khác nhau. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở các vùng khác nhau cũng khác nhau. Nhìn chung, chi phí trung bình thực tế cho một năm học đại học là  15.000-20.000 USD/ năm, cao đẳng từ 6000 – 9000 USD/ năm. Tổng chi phí này hàng năm dự kiến tăng lên khoảng 5%.

Trình độ tiếng Anh và các chứng chỉ cần thiết:

Khi học tại Mỹ thì ngoài việc giao tiếp hàng ngày, bạn cần phải có đủ vốn tiếng Anh để có thể tham gia giờ học trên lớp, hiểu bài giảng của các giáo sư, đọc sách, thi và viết luận trên lớp. Do vậy, trình độ tiếng Anh là rất cần thiết. Một cách tốt nhất để đánh giá trình độ của mình là tham dự kỳ thi tiếng Anh cho người nước ngoài (TOEFL) ít nhất 1 năm trước khi có ý định đi học. Phần lớn các trường đại học đều yêu cầu thang điểm từ 500 đến 550. Còn chương trình cao học thì mức điểm thường là từ 550 đến 600.

Các bước chuẩn bị để xin Visa cho sinh viên du học Mỹ (Visa F1)

Quá trình nộp đơn xin nhập học sẽ được hoàn tất với việc nhận I-20 do nhà trường cấp. I-20 xác nhận việc bạn chấp nhận thư mời nhập học và ghi danh tại một trường Mỹ. Với I-20 trong tay, bạn có thể xúc tiến việc nộp đơn xin visa F-1.

Bước 1: Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System)

SEVIS là Chương trình Thông tin Sinh viên và Khách trao đổi được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS).

SEVIS duy trì các thông tin cập nhật và chính xác về tình trạng của tất cả các diện du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người phụ thuộc của họ. Các trường Mỹ (đại học, cao đẳng, và học viện) phải chuyển các thông tin bắt buộc tới các tổ chức có liên quan của chính phủ Mỹ qua SEVIS.

Lệ phí SEVIS thu được dùng để duy trì hoạt động của SEVIS.

Bạn không thể nộp đơn xin visa F-1 cho đến khi bạn đóng lệ phí SEVIS.

Phí SEVIS: 200 đô-la Mỹ

Cách đóng phí SEVIS:

Trả bằng thẻ tín dụng qua http://www.fmjfee.com/

Sau khi bạn đã đóng phí qua mạng, hệ thống sẽ tự phát hành biên nhận. Bạn cần in ra 2 bản biên nhận. Bạn có thể nộp đơn xin visa F1 với bản biên nhận được in ra từ máy tính. Bạn cũng có thể lựa chọn hình thức nhận biên nhận gốc.

Các giấy tờ yêu cầu khi đóng phí SEVIS:

     * Bạn cần có I-20 để điền thông tin vào đơn I-901 khi đóng phí qua mạng

     * Bạn cần có mã số trường và số SEVIS của bạn do trường cung cấp (I-20 của bạn được tạo ra trên SEVIS)

Bước 2: đóng lệ phí visa tại ngân hàng Citibank

Ngân hàng Citibank là ngân hàng được Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Mỹ ủy quyền để thu lệ phí visa F-1 tại Việt Nam. Lệ phí visa còn được biết đến như là phí MRV (Machine Readable Visa).

Lệ phí Visa: 140 đô-la Mỹ

Phương thức đóng lệ phí Visa:

     · Bằng tiền mặt (đô-la Mỹ) tại ngân hàng Citibank

     · Sau khi thanh toán xong lệ phí visa, bạn sẽ nhận được Phiếu thu có 2 liên. Phiếu thu này sẽ được kích hoạt 2 ngày sau khi lệ phí được thanh toán.

     · Giấy tờ yêu cầu khi thanh toán lệ phí visa

     · Hộ chiếu còn hiệu lực

Bước 3: Điền mẫu đơn xin thị thực (trực tuyến)

Ảnh  5cm x 5cm

Bạn có thể truy cập vào https://ceac.state.gov/genniv/  và điền tất cả thông tin yêu cầu trên mẫu đơn xin thị thực D-160. Sau khi điền xong mẫu đơn D-160, hệ thống sẽ cung cấp mã số đơn (10 ký tự). Bạn cần in mẫu đơn D-160 đã hoàn tất.

Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn (trực tuyến)

Sau khi nhận được mã số đơn D-160, bạn sẽ dùng mã số này để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn. Mỗi đương đơn chỉ được đặt một lịch hẹn phỏng vấn. Cần lưu ý rằng nếu số lượng cuộc hẹn của một đương đơn nhiều hơn 1 thì tất cả cuộc hẹn trên hệ thống sẽ bị hủy bỏ. Sau khi đặt lịch hẹn, bạn cần in xác nhận đã đặt lịch hẹn và mang theo tới buổi phỏng vấn.

Bước 5: Tham dự phỏng vấn

Vào ngày phỏng vấn, bạn cần đăng ký với quầy thích hợp tại Lãnh sự quán 15 phút trước giờ được hẹn phỏng vấn. Bạn cần mang đầy đủ các giấy tờ theo danh sách hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

Bước 6: Hoàn trả Hộ chiếu theo đường chuyển phát nhanh

Nếu đơn xin visa của bạn được chấp thuận, bạn sẽ được nhận lại hộ chiếu cùng visa thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS trong vòng 3 ngày làm việc. Lệ phí chuyển phát nhanh là 25.000 đồng hoặc 40.000 đồng tùy thuộc vào địa điểm chuyển phát. Lệ phí này phải trả bằng tiền đồng Việt Nam (tiền mặt). Nếu bị từ chối cấp visa, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.

Danh mục giấy tờ yêu cầu dành cho Visa F-1 (Visa sinh viên)

     1.    Lịch hẹn phỏng vấn (in từ trên mạng)

     2.    Mẫu đơn điền trên mạng (DS-160)

     3.    Anh 5cm x 5cm (giống ảnh điền vào mẫu đơn DS-160)

     4.    Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Mỹ)

     5.    Phiếu thu lệ phí visa (mang theo cả 2 liên của phiếu thu)

     6.    Biên lai đóng phí SEVIS

     7.    I-20

     8.    Thư mời nhập học của trường

     9.    Hồ sơ chứng minh tài chính (ví dụ như: hồ sơ thuế, sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập, giấy phép kinh doanh, giấy tờ thuế VAT, hợp đồng lao động) để chứng minh rằng sinh viên, cha mẹ hoặc người bảo trợ có đủ nguồn tài chính để trang trải tiền học phí và các chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian

            sinh viên học tập tại Mỹ

     10.  Tất cả bằng cấp và bảng điểm của lớp 10, 11 và 12

     11.  Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu (như GRE, GMAT, SAT, 

            TOEFL, hoặc IELTS)

     12.  Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc

     13.  Các giấy tờ khác (Bản tóm tắt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động thể thao)

CÔNG TY CHUYÊN DU HỌC CÁC NƯỚC - TÂN ĐẠI DƯƠNG HCM - NEW GREAT OCEAN

ĐC : Gần chợ Tân định. MT 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân định, Q.1, HCM

ĐT(  84.8  )   3848 48 79  -  3848 10 40 – 3848 10 50  - 3848 10 52 – 3848 10 53 - 3848 10 62 

Hotline tư vấn các nước 24/24:  098 900 6890 - 01677 666 160 -   01675 040 403 -  01677 773 972 -  01677 387 138 -  01675 045 478 -  01679 599 338 -  01675 035 553 -  01675 040 403

Website:tandaiduong.edu.vn - hosoduhoc.com

Cty Chuyên Du Học Mỹ Tân Đại Dương kinh nghiệm trên 10 năm và chỉ có 1 địa chỉ duy nhất tại TPHCM

Chuyên: Du học, Du lịch Mỹ, Úc, Singapore, Hà Lan, Thụy Sĩ, Anh.

 

- Du học, Du lịch, Thăm thân tất cả các bang tại Mỹ. Giúp mua sevis I901. Điền form DS 160 chỉ 200.000VNĐ Điền form PV khẩn (300.000VNĐ). Hướng dẫn hồ sơ (200.000VNĐ), Điền form Du học, du lịch các nước (1.000.000 VNĐ) . Xin I20 tất cả các trường

- Nhận điền tất cả các loại form các nước trên mạng từ xa và gửi lại qua mail cho khách hàng chỉ cần liên hệ điện thoại công ty.

- Sắp xếp hồ sơ du lịch 300.000VNĐ. Hướng dẫn CMTC. Mở lớp Hướng Dẫn phỏng vấn Du học, Du lịch các nước hàng tháng.

- Chuyên xử lý hồ sơ khó đã từng rớt visa.

- Phát tài liệu miễn phí cho học sinh, sinh viên năm 2011

 

Vui lòng liên hệ trong giờ hành chánh 8h đến 5h chiều, chiều T7 và Nguyên chủ nhật Nghỉ.

Tư Vấn Trực Tuyến: tandaiduongvn@yahoo.com ,tandaiduongvn1@yahoo.com.


Đăng ký
| (Lượt xem: 1464)


- Địa chỉ: 148/1 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP Hồ Chí Minh
- Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh
- Tel: (84.8) 38484879 - 38481040 – 38481050 Fax: (84.8) 8483839
- Email: tandaiduongsg@yahoo.com;tandaiduongvn@yahoo.com
- Website: www.tandaiduong.edu.vn