Tìm nâng cao
Từ khóa: MCSA, CCNA, quản trị, kế toán, văn phòng, Tiếng Anh, IELTS, GMAT, TOEFL, GRE
Doanh Nghiệp
Lịch khai giảng
Tin tức
Trường Cao Đẳng Viễn Đông
- Địa chỉ: 207/20/1 Nguyễn Văn Đậu,P.11, Q. Bình Thạnh
- Tỉnh/TP: TP Hồ Chí Minh
- Telephone: (08) 22.459.333 - Fax: +(08) 35.501.272
- Email: vido@vido.edu.vn
- Website: www.viendong.edu.vn
- Người liên hệ:

- Giới Thiệu:

Trường Cao đẳng Viễn Đông (Vidocat) thành lập theo Quyết định số 321/QĐ-BGDĐT ngày 17/01/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường có chức năng đào tạo trình độ cao đẳng (tại 6 ngành: Công nghệ Cơ khí, Công nghệ Điện – Điện tử, Công nghệ Ô tô, Kế toán, Quản trị Kinh doanh và Công nghệ Thông tin). Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo trung cấp chuyên nghiệp (4 ngành: Kỹ thuật viên tin học, Sửa chữa và khai thác thiết bị cơ khí, Kỹ thuật điện – điện tử và Kế toán doanh nghiệp), hệ công nhân kỹ thuật và các lớp ngắn hạn.
Trường hoạt động với 4 tiêu chí cơ bản là: Môi trường học tập thực tiễn; Nghề nghiệp vững chắc; Thu nhập ổn định; Văn bằng cử nhân liên thông Đại học trong và ngoài nước.

Môi trường đào tạo chuyên nghiệp và hiệu quả: Nhận thức rõ vai trò của đội ngũ giảng viên và chương trình đào tạo đối với việc nâng cao chất lượng giảng dạy, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, nên ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường Viễn Đông đã chú trọng đến việc xây dựng và bồi dưỡng một đội ngũ giảng viên giỏi và chuyên nghiệp, coi đây là yếu tố quyết định chất lượng đào tạo. Đến nay, trường đã tập hợp được một đội ngũ giảng viên có trình độ lý luận vững, kiến thức thực tế phong phú, đa dạng…. Nhà trường áp dụng nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút các giảng viên có trình độ, bằng cấp và kinh nghiệm tham gia công tác giảng dạy. Đồng thời, trường cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi để hỗ trợ giảng viên nâng cao nghiệp vụ, cử giảng viên đi học cao học, nghiên cứu sinh, tham dự hội thảo khoa học trong và ngoài nước.

Ngoài ra, nhà trường tập trung đầu tư có chọn lọc các trang thiết bị và phần mềm dạy học hiện đại, tạo điều kiện để sinh viên thực tập trong môi trường gần với thực tế sản xuất, nhằm giúp các em sinh viên đỡ bỡ ngỡ khi tiếp xúc với công việc thực tế.

Đặc biệt quan tâm đến Tin học và ngoại ngữ: Trong bối cảnh hội nhập cùng nền kinh tế thế giới, ngoại ngữ và tin học là những kỹ năng không thể thiếu trong hành trang vào đời của mỗi người. Nhận rõ điều đó, HĐQT và BGH trường Cao đẳng Viễn Đông đặc biệt quan tâm đến việc đào tạo ngoại ngữ và tin học trong nhà trường. Học và sử dụng có hiệu quả ngoại ngữ chuyên ngành, cũng là quan điểm chất lượng mà  nhà trường quan tâm đặc biệt trong thời điểm Việt Nam gia tăng hội nhập toàn diện trên thế giới.

Bên cạnh việc tin học hóa công tác quản lý, áp dụng CNTT trong tất cả các khâu quản lý nhà trường từ quản lý đào tạo, quản lý sinh viên đến quản lý tài chính, nhà trường tập trung nhiều công sức và kinh phí cho việc xây dựng hệ thống Website, hệ thống Internet và thư viện điện tử, để sinh viên được truy cập miễn phí trong suốt quá trình học tập.

Gắn kết giữa đào tạo với việc làm: Nắm bắt được nhu cầu tất yếu và sự quan tâm của phụ huynh, sinh viên về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, nhà trường luôn coi trọng việc kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo và sử dụng, giữa nhà trường và các công ty – xí nghiệp, từng bước kết hợp chặt chẽ giữa Đào tạo – NCKH – Sản xuất…Nhà trường thường xuyên quan tâm đến việc nghiên cứu và tìm hiểu nhu cầu thực tế của thị trường lao động, vừa triển khai áp dụng các thành tựu mới về nghiên cứu khoa học vào sản xuất, vừa tạo nguồn thu cải thiện đời sống CB-GV-CNV nhà trường. Mặt khác, nhà trường cũng đẩy mạnh liên kết, hợp tác và tranh thủ sự góp ý của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước, để vừa làm cơ sở đánh giá quá trình đào tạo của trường, vừa cung cấp thông tin của nhà tuyển dụng đến sinh viên từ khi các em còn học, giúp các em có điều kiện thực tập và tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được ưu tiên giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong thời gian tới, trường sẽ tiếp tục chú trọng đến công tác triển khai đào tạo theo yêu cầu và đơn đặt hàng của các đơn vị tuyển dụng, từng bước biến các đơn vị tuyển dụng thành khách hàng và đối tác của trường trong quá trình đào tạo.

Chú trọng công tác hợp tác đào tạo quốc tế: Nhà trường luôn xem đây là đòn bẩy cho sự phát triển của trường và là cách thức hiệu quả để những sinh viên có nhu cầu có thể học liên thông lấy bằng đại học của các trường đại học trong và ngoài nước. Đến nay, trường đã mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học quốc tế như: Đại học Cheng Shiu (Đài Loan), ĐH Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân (Trung Quốc), Viện Kinh doanh Châu Âu (Cộng hòa Ireland), ĐH Công nghệ Rajamangala (Thái Lan)…..

Nhà trường luôn chào đón các bạn thí sinh đến từ mọi miền đất nước, đặc biệt trong thời gian sắp tới, ngoài những lớp chính quy ban ngày, nhà trường sẽ tổ chức thêm các buổi học ban đêm, ngày nghỉ phục vụ cho các em đang làm việc ở các Khu chế xuất, khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp có điều kiện nâng cao, cập nhật kiến thức để nâng cao năng suất và hiệu quả lao động.
Đến với chúng tôi, cơ hội của bạn sẽ được nhân lên rất nhiều lần!.Quảng cáo